Trang chủ » Bình giữ nhiệt được bao lâu và cách bảo quản chuẩn nhất

Bình giữ nhiệt được bao lâu và cách bảo quản chuẩn nhất

Bình giữ nhiệt được bao lâu là câu hỏi của rất nhiều người tiêu dùng tìm kiếm. Dưới đây Dahaconec chia sẻ cho mọi người cách sử dụng và bảo quản bình giữ nhiệt chuẩn và bền đẹp nhất.

Nguyên lý hoạt động và khả năng giữ nóng – lạnh của bình giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt được bao lâu là câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Hiện nay sản phẩm bình giữ nhiệt được sử dụng rất nhiều để giữ nhiệt cho đồ ăn và thức uống. 

Sản phẩm này có nắp đậy thường được làm từ nhựa hoặc inox có thể giữ nhiệt bên trong bình rất hiệu quả. Vậy bình giữ nhiệt giữ được bao lâu và nó hoạt động dựa trên nguyên lý nào chúng ta cùng tìm hiểu.

Bình giữ nhiệt hoạt động ra sao?
Bình giữ nhiệt hoạt động ra sao?

Nguyên lý hoạt động của bình giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt là sản phẩm được sản xuất trên nguyên lý cân bằng nhiệt rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Cụ thể nhiệt từ đồ ăn, nước uống sẽ được truyền sang bình giữ nhiệt cho tới khi cân bằng thì dừng lại. Từ đó quá trình trao đổi nhiệt trong bình giữ nhiệt chậm đi và thực phẩm trong bình sẽ nóng, lạnh lâu hơn.

Còn khi chúng ta tích trữ nước nóng hoặc lạnh trên chai bình thường thì sự chênh lệch với môi trường ngoài quá lớn khó có thể đạt tới mức cân bằng. Đây chính là sự khác biệt giữa bình nước thường và bình giữ nhiệt mọi người cần biết. 

Vậy bình giữ nhiệt được bao lâu khi để đồ nóng hoặc lạnh? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin hữu ích này để quá trình sử dụng bình giữ nhiệt hiệu quả nhất.

Bình giữ nhiệt giữ nóng được bao lâu?

Rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng bình giữ nhiệt để chửa nước nóng.  Tùy vào chất lượng bình mà thời gian bình giữ nhiệt được bao lâu khác nhau. Trung bình một chiếc bình giữ nhiệt sẽ giữ nóng từ 2 tới 6 giờ đồng hồ. Sau đó nhiệt độ trong bình sẽ giảm dần và trở về hơi ấm sau khoảng 24 giờ đồng hồ. 

Bình giữ nhiệt giữ lạnh được bao lâu?

Thời gian giữ lạnh của bình giữ nhiệt thường lâu hơn so với nước nóng. Tùy từng loại bình thời gian giữ lạnh sẽ kéo dài từ 24 đến 72 giờ đồng hồ. 

Cách sử dụng bình giữ nhiệt giữ nhiệt lâu bền

Cách sử dụng bình giữ nhiệt giữ nhiệt lâu bền
Cách sử dụng bình giữ nhiệt giữ nhiệt lâu bền

Giờ đây chúng ta có thể dùng chiếc bình này để giữ nóng hoặc giữ lạnh rất tốt. Dưới đây là những cách sử dụng bình giữ nhiệt chuẩn và bền đẹp cho mọi người tham khảo:

Không để bình giữ nhiệt quá đầy

Nếu muốn bình giữ nhiệt trong bình được bền đẹp thì lưu ý không được đổ quá đầy thực phẩm. Đặc biệt khi chúng ta đổ nước nóng, sự tiếp xúc nắp bình với nước làm nhiệt độ trong bình giảm đi nhanh chóng. Vì vậy khi đổ nước nóng vào bình giữ nhiệt được bao lâu còn tùy thuộc vào bạn. Hãy đổ nước cách lắp bình khoảng 1cm để quá trình giữ nóng bình nước được tốt nhất.

Không để quá ít thực phẩm vào bình

Để giữ nhiệt tốt chúng ta không được đổ thực phẩm quá đầy vào bình. Tuy nhiên để giữ được nhiệt cho thực phẩm bạn cũng không nên để quá ít đồ trong đó. Bởi khi quá ít đồ lạnh hoặc nóng, nhiệt độ từ vậy chưa đủ để làm lạnh bình theo nguyên lý truyền nhiệt thì bình không thể giữ được nhiệt.

Tráng bình trước khi tích nước giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt giữ nhiệt được bao lâu còn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó. Để quá trình giữ nhiệt trong bình được tốt nhất chúng ta cần tráng bình trước khi đổ đầy bình. 

  • Nếu chúng ta muốn trữ nguồn nước lạnh trong bình giữ nhiệt hãy tráng bình bằng nước lạnh trước 2 phút. Thời gian đó nhiệt ở nguồn nước đủ để làm lạnh bình, sau đó hãy đổ nước lạnh vào và tích trữ được rất lâu.
  • Còn khi mọi người muốn tích trữ nước nóng hãy tráng bình bằng một chút nước sôi. Sau đó chúng ta cũng đổ đầy bình là nguồn nước nóng được dự trữ rất tốt.

Không để bình ở nơi quá lạnh hoặc nóng

Không để bình ở nơi quá lạnh hoặc nóng
Không để bình ở nơi quá lạnh hoặc nóng

Như chúng ta đã biết ở trên nguyên lý hoạt động của bình giữ nhiệt là truyền nhiệt. Vì vậy việc để bình giữ nhiệt ở nơi có sự chênh lệch nhiệt độ lớn rất khó giữ được nhiệt bên trong bình. 

Đặc biệt khi mọi người để bình trữ nước lạnh ở nơi có nhiệt độ cao thì nhiệt trong bình sẽ truyền ra ngoài và ngược lại. Chắc chắn nhiệt độ nóng bên ngoài sẽ tác động trực tiếp đến nguồn nước lạnh trong bình khiến chúng giảm nhiệt. Ngược lại việc bạn để bình nước nóng ở nơi có nhiệt độ thấp cũng tương tự như vậy.

Vệ sinh bình giữ nhiệt sạch sẽ

Trong quá trình sử dụng bình giữ nhiệt được bao lâu vừa bền đẹp bạn cần vệ sinh bình luôn sạch sẽ. Đặc biệt sau mỗi lần sử dụng chúng ta cần rửa hết những cặn bẩn ở cả thành bình. Hơn nữa để bình khô khi không sử dụng cũng là cách người dùng giữ bình được bền đẹp.

Sử dụng bình chứa nước nóng, lạnh riêng biệt

Thêm một cách sử dụng bình giữ nhiệt bền đẹp nữa chính là việc tích trữ nước nóng và lạnh riêng biệt. Chúng ta không nên dùng một bình vừa chứa nước nóng vừa chứa nước lạnh bởi khả năng giữ nhiệt trong bình sẽ kém đi. Vì vậy bạn hãy sử dụng bình giữ nhiệt trữ nước nóng và lạnh riêng biệt để hiệu quả đạt cao nhất.

Lựa chọn địa chỉ mua bình giữ nhiệt uy tín

Dahaconec - Địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín
Dahaconec – Địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín

Quan trọng nhất cho người tiêu dùng khi tìm hiểu bình giữ nhiệt được bao lâu chính là lựa chọn địa chỉ uy tín để mua sản phẩm. Những bình giữ nhiệt chất lượng có xuất xứ rõ ràng sẽ giữ được nhiệt tốt nhất. Hơn nữa khi mua bình giữ nhiệt ở địa chỉ uy tín bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình. 

Dahaconec là địa chỉ bán bình giữ nhiệt uy tín được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tất cả các sản phẩm bình giữ nhiệt tại đây đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng. Bạn muốn mua bình giữ nhiệt chính hãng hãy tới dahaconec để chọn được sản phẩm uy tốt nhất.

Lời kết

Trên đây là tất cả thông tin về bình giữ nhiệt được bao lâu cho bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin hữu ích trên giúp người tiêu dùng lựa chọn được sản phẩm ưng ý phù hợp với nhu cầu của mình. Mọi người nếu có nhu cầu mua bình giữ nhiệt chất lượng cao hãy tới dahaconec để được hỗ trợ nhanh nhất.