Trang chủ » Bình Giữ Nhiệt Giữ Được Bao Lâu?

Bình Giữ Nhiệt Giữ Được Bao Lâu?

Bình giữ nhiệt giữ được bao lâu là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Bởi đây là dụng cụ mà chúng ta sử dụng thường xuyên trong sinh hoạt hằng ngày bởi khả năng giữ nhiệt tốt. Cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi trên một cách chi tiết và đầy đủ trong bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về bình giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt hiểu đơn giản là một dụng cụ giúp duy trì nhiệt độ lạnh hoặc nóng cho đồ mà nó chứa bên trong được phát minh bởi Sir James Dewar vào năm 1892. Đồ nóng sẽ được duy trì nhiệt  độ nóng và đồ lạnh sẽ được giữ lạnh. Bình giữ nhiệt được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như: nhựa, Inox (thép không gỉ), thuỷ tinh,… Tùy vào chất liệu mà chúng ta có thể biết được bình giữ nhiệt giữ được bao lâu nhé.

Bình giữ nhiệt bao gồm hai bình đặt lồng vào nhau và có nối ở cổ. Khoảng cách giữa hai bình này được thoát hơi một phần không khí nên tạo ra một khoảng chân không giúp làm giảm đáng kể sự truyền nhiệt bằng cách dẫn hoặc đối lưu.

Giới thiệu về bình giữ nhiệt
Giới thiệu về bình giữ nhiệt

Lý do bình giữ nhiệt có thể giữ được nhiệt?

Trước khi tìm hiểu bình giữ nhiệt giữ được bao lâu thì trước hết chúng tôi sẽ giải thích cho bạn đọc tại sao bình giữ nhiệt lại có thể giữ được nhiệt. Cụ thể bình giữ nhiệt có thể giữ được nhiệt là do sản phẩm này được sản xuất trên nguyên lý cân bằng nhiệt.

Nhiệt sẽ tự truyền từ vật có nhiệt độ cao hơn sang những vật có nhiệt độ thấp hơn. Sự truyền nhiệt này xảy ra cho tới khi 2 vật có nhiệt độ cân bằng nhau thì sẽ dừng lại. Có thể hiểu đơn giản là nhiệt lượng do vật này tỏa ra sẽ bằng nhiệt lượng do vật kia thu vào.

Nếu bạn tích trữ nước nóng, lạnh trong các chai hoặc lọ thông thường thì nhiệt độ trong bình đựng và môi trường bên ngoài sẽ có sự chênh lệch rất lớn. Nguyên lý truyền nhiệt sẽ diễn ra cho đến khi nước trong bình cân bằng nhiệt với nhiệt độ môi trường bên ngoài.

Vậy bình giữ nhiệt giữ được bao lâu? Do bình giữ nhiệt được thiết kế dựa trên nguyên lý truyền nhiệt nên khả năng làm giảm mức chênh lệch nhiệt độ giữa bình nước với nhiệt độ bên ngoài môi trường. Điều này làm chậm quá trình trao đổi nhiệt nên giúp việc giữ nhiệt độ nước ở trong bình được nóng hay lạnh lâu hơn.

Bình giữ nhiệt có lớp chân không cách nhiệt
Bình giữ nhiệt có lớp chân không cách nhiệt

Giải đáp bình giữ nhiệt giữ được bao lâu?

Nhờ thiết kế đặc biệt mà những chiếc bình giữ nhiệt có thể giúp chúng ta giữ được đồ uống của mình luôn nóng hoặc luôn lạnh. Theo công bố từ các hãng sản xuất thì thời gian giữ nhiệt của bình giữ nhiệt sẽ phụ thuộc vào từng chất liệu, cấu tạo của sản phẩm. Dưới đây là câu trả lời chi tiết thắc mắc bình giữ nhiệt giữ được bao lâu cho mọi người.

Thời gian bình giữ nhiệt giữ nóng

Đối với đồ nóng, bình giữ nhiệt có thể giữ nhiệt độ nóng trong khoảng từ 2 – 6 giờ. Sau 6 giờ đồng hồ, nhiệt độ nước nóng bên trong bình sẽ giảm dần và trở thành nước ấm sau 12 giờ. Sau 24 giờ, nước trong bình chỉ còn hơi ấm nhưng vẫn đủ để có thể pha một ly cà phê hoặc một chút trà cho mình.

Bình giữ nhiệt giữ được bao lâu với những sản phẩm cao cấp? Câu trả lời cho bạn là từ 6 – 8 tiếng và có những bình giữ được nhiệt lên tới 24 tiếng, 48 tiếng, thậm chí là 72 tiếng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn cho mình những sản phẩm có chất liệu cao để có thời gian giữ nhiệt lâu hơn nhé.

Bình giữu nhiệt giữ được 2-6h
Bình giữu nhiệt giữ được 2-6h

Thời gian bình giữ nhiệt giữ lạnh

Tùy vào chất liệu của bình mà thời gian giữ lạnh của chúng cũng có sự khác biệt. Các loại bình sử dụng chất liệu trung bình thì sẽ có khả năng giữ lạnh từ 6 – 8 tiếng. Các chất liệu cao cấp hơn hay có lớp giữ nhiệt dày hơn thì có thể giữ lạnh lên tới 24 – 72 tiếng đồng hồ. Chính vì vậy, bình giữ nhiệt giữ được bao lâu phụ thuộc vào chất liệu cấu tạo nên bình đó nhé.

Cách bảo quản bình giữ nhiệt hiệu quả

Ngoài chất liệu, thì bình giữ nhiệt giữ được bao lâu cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách mà bạn bảo quản chúng. Để sử dụng bình giữ nhiệt hiệu quả nhất, bạn nên tham khảo những chia sẻ dưới đây:

  • Không nên đổ đồ uống quá đầy, đặc biệt là khi giữ nước nóng. Bởi khi có sự tiếp xúc nước nóng với nắp bình thì nước sẽ trở thành môi chất truyền nhiệt từ nước đến nắp bình. Điều này làm giảm nhiệt độ của nước trong bình nhanh chóng.
  • Không để bình nước ở nơi có nhiệt độ cao nếu bình đang giữ lạnh và ngược lại không đặt bình ở những nơi có nhiệt độ thấp khi bình đang giữ nóng. Bởi vì nhiệt độ môi trường sẽ làm tăng hoặc giảm nhiệt độ của nước trong bình.
  • Thường xuyên vệ sinh bình để tránh các cặn bẩn bám quá nhiều trong quá trình sử dụng. Bởi những cặn bẩn sẽ làm giảm hiệu quả giữ nhiệt.
  • Mua các bình giữ nhiệt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng để đảm bảo sự an toàn cho sản phẩm cũng như đồ uống.
Cách bảo quản bình giữ nhiệt hiệu quả
Cách bảo quản bình giữ nhiệt hiệu quả

Mua bình giữ nhiệt ở đâu uy tín, chất lượng?

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua bình giữ nhiệt an toàn, uy tín thì không nên bỏ qua Dahaconec Việt Nam nhé. Đây là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm ngành hàng gia dụng, điện gia dụng với chất lượng vượt trội, mẫu mã đa dạng phù hợp với thu nhập của người Việt.

Bình giữ nhiệt là một trong những sản phẩm bán chạy nhất tại Dahaconec với nhiều ưu điểm vượt trội. Chất liệu an toàn thân thiện với môi trường cùng với đó là thiết kế từ trong ra ngoài đều đạt chuẩn nên giúp giữ nhiệt tốt, dễ cầm nắm. Chính vì vậy, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các sản phẩm mà Dahaconec cung cấp nhé.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc bình giữ nhiệt giữ được bao lâu chi tiết cho mọi người. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, bạn sẽ có những kinh nghiệm để lựa chọn cho mình một chiếc bình tốt nhất.