Trang chủ » Tác dụng túi khí chèn hàng thùng carton

Tác dụng túi khí chèn hàng thùng carton

Túi khí chèn hàng thùng carton có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hàng hóa. Vậy các loại túi chèn hàng hiện nay có những loại nào? Ưu điểm mà chúng mang lại ra sao? Hãy cùng Dahaconec khám phá ngay nhé.

Túi khí chèn hàng thùng carton là gì?

Túi khí chèn hàng thùng carton
Túi khí chèn hàng thùng carton

Túi khí chèn hàng thùng carton là sản phẩm được ứng dụng trong việc vận chuyển hàng rất phổ biến. Đây là sản phẩm giúp tăng khả năng bảo vệ sản phẩm, đặc biệt tiện ích cho các đơn vị kinh doanh đóng gói hàng hóa dễ vỡ. Bảo vệ hàng hóa luôn là một công đoạn quan trọng nên việc lựa chọn các đồ để bảo quản cũng cực kỳ cần thiết.

Túi khí chèn hàng trong thùng carton được làm từ chất liệu PE hoặc PP có độ dai và chắc. Túi được bơm đầy khí và đóng gói kín. Túi phồng đặt bên trong thùng carton giúp giảm sốc cho hàng hóa, thích hợp đựng nhiều sản phẩm khác nhau.

Trong vận chuyển hàng hóa, túi khí chèn hàng được đặt xung quanh hàng hóa để tránh tình trạng bị va đập, rơi vỡ trong khi vận chuyển. Việc sử dụng loại túi khí này cực kỳ tiện lợi bởi trọng lượng của nó tương đối nhỏ, không quá chiếm diện tích và có thể giúp bạn đóng gói và gửi đồ đi bất cứ đâu xa xôi mà không lo hàng hóa bị hư hỏng.

Lý do nên dùng túi chèn khí

Trong những năm gần đây, kinh tế thương mại điện tử phát triển ngày càng mạnh mẽ. Kéo theo đó là các dịch vụ mua sắm từ xa và vận chuyển hàng hóa ngày càng phát triển. Sử dụng các loại túi khí chèn hàng mang đến những tiện ích tuyệt vời.

Giảm thiểu rủi ro thiệt hại

Vấn đề bảo quản hàng hóa, tối ưu các rủi ro, thiệt hại là điều luôn khiến người làm kinh doanh, các shop bán hàng phải suy nghĩ. Túi khí chèn hàng thùng carton là giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này.

Túi chèn khí bảo vệ hàng hóa
Túi chèn khí bảo vệ hàng hóa

Thiết kế gọn gàng

Túi chèn khí có nhiều ưu điểm mà chắc chắn không nên bỏ lỡ. Loại túi này có nhiều kiểu dáng đa dạng, kích thước gọn gàng, không tốn nhiều chỗ đặt sản phẩm. Túi được sản xuất hợp vệ sinh, đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn.

Túi thân thiện với môi trường

Túi chèn khí thân thiện với môi trường và có thể sử dụng để tái chế. Túi có trọng lượng nhẹ nên khỏi lo phát sinh chi phí trong quá trình đóng gói hàng hóa vận chuyển. Ngoài ra, khi sử dụng túi khí chèn thùng carton, có thể giúp tiết kiệm ngân sách và không gian lưu trữ hàng hóa.

Vận chuyển đi xa an toàn

Các kiện hàng được chằng hoặc xếp chồng lên nhau trong quá trình di chuyển. Do đó, bảo vệ hàng hóa là điều cực kỳ cần thiết. Các túi khí chèn hàng thùng carton giúp việc chằng gói hàng hóa không còn là nỗi lo của người kinh doanh. Sản phẩm luôn được an toàn khi vận chuyển xa và giao về tay người dùng.

Phân loại túi chèn hàng thùng carton

Túi chèn hàng thùng carton
Túi chèn hàng thùng carton

Túi chèn khí chèn hàng thường được sử dụng có 3 loại phổ biến như sau:

  • Túi khí chèn bong bóng

Túi khí chèn bong bóng là túi có chứa các hạt bong bóng lớn được dùng để bọc sản phẩm hoặc dán ở phía trong thùng carton.

  • Túi chèn khí dạng cột quấn

Túi khí dạng cột được nhiều người sử dụng bởi hình dạng nhỏ gọn thích hợp để bọc các sản phẩm theo chiều dọc.

  • Túi khí chèn hàng dạng gối

Túi khí chèn hàng dạng gối có hình chữ nhật hoặc hình vuông gồm hình gối đơn hoặc gối đôi, gối được dùng để bọc 4 mặt trong của thùng carton.

Có nhiều loại túi chèn hàng với hình dạng và kích thước khác nhau do nhu cầu ngày càng tăng lên. Tùy vào hình dạng sản phẩm để lựa chọn loại túi khí bảo vệ cho phù hợp.

Tác dụng túi khí chèn hàng trong thùng carton

Tác dụng túi khí chèn hàng trong thùng carton
Tác dụng túi khí chèn hàng trong thùng carton

Túi khí chèn hàng thùng carton có nhiều tác dụng đặc biệt được sử dụng tại các shop bán hàng online, các doanh nghiệp bọc gói hàng hóa hoặc các đơn vị vận chuyển…

Hàng hóa được xếp chồng lên nhau dễ làm móp méo các thùng. Cùng với đó, các hộp hàng, sản phẩm bên trong kiện hàng nếu không được bảo vệ cẩn thận có thể gây hư hại, dẫn đến thiệt hại về kinh tế. Bởi vậy, giải pháp tối ưu khi bọc gói hàng chính là lựa chọn túi khí chèn hàng thùng carton.

Túi khí chèn hàng phát huy tác dụng khi:

  • Vận chuyển các hàng hóa dễ vỡ, đồ nhựa, thủy tinh…
  • Vận chuyển máy móc thiết bị điện tử
  • Vận chuyển thực phẩm đồ khô, giữ các hộp nguyên vẹn…

Khi lựa chọn túi khí chèn hàng sẽ giúp hàng hóa được đảm bảo an toàn chất lượng và giảm rủi ro hư hại.

Quy cách sử dụng túi chèn hàng thùng carton

Quy cách sử dụng túi chèn hàng thùng carton
Quy cách sử dụng túi chèn hàng thùng carton

Túi chèn hàng được áp dụng cho nhiều mặt hàng khác nhau tùy theo hình dạng, kích thước sản phẩm. Để bọc gói hàng hóa an toàn trước hết cần lựa chọn loại túi khí phù hợp với sản phẩm. Với quy cách sử dụng túi chèn hàng đúng chuẩn sẽ giúp các đơn vị kinh doanh bọc gói và bảo vệ hàng tốt nhất.

Khi đóng gói hàng hóa cần bọc lớp túi khí chèn hàng xung quanh để giảm sốc và tránh va chạm. Đặc biệt các sản phẩm dễ vỡ như hàng thủ công mỹ nghệ, đồ thủy tinh,… cần bọc túi khí xung quanh để giảm thiểu rủi ro nứt vỡ. Những túi khí chèn hàng thùng carton dạng gối sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ hàng.

Vậy sắp xếp thế nào để đảm bảo hiệu quả chống va đập của hàng hóa? Nên sử đặt lớp túi khí xung quanh và chèn và giữa các hộp để tránh sự chồng xếp và giúp cố định hàng hóa một cách tốt nhất. Tránh sử dụng túi quá nhỏ hoặc quá lớn sẽ không tạo hiệu quả bọc hàng. Chọn túi nhỏ quá có thể vẫn gây ra sự xô lệch hàng hóa. Nếu túi chèn hàng lớn quá sẽ gây chật chội, không có không gian chứa sản phẩm chính.

Tổng kết

Các túi khí chèn hàng thùng carton hiện nay rất phổ biến trên thị trường mang đến nhiều sự lựa chọn cho bạn. Để yên tâm sử dụng, hãy lựa chọn các túi khí chèn hàng tại địa chỉ uy tín. Dahaconec chính là sự lựa chọn tin cậy dành cho bạn. Đơn vị cung cấp các loại túi chèn hàng đa dạng kiểu dáng và kích cỡ.

Túi khí chèn hàng của Dahaconec có dạng cuộn, dạng gối đơn, gối liền, túi liền, bong bóng… cùng nhiều kích thước khác nhau. Nhận đặt hàng kích thước theo yêu cầu để đáp ứng nhu cầu đa dạng của quý khách.

Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể tham khảo và lựa chọn thêm phương pháp bảo vệ hàng hóa hữu ích cùng túi khí chèn hàng thùng carton.